บทความ

9
ก.ย.
  2016-09-09 17:08:59   
  viewed 751
แกะกล่อง เครื่องตรวจน้ำตาลในเลือด
โรคเบาหวานและการเจาะเลือดวัดน้ำตาลเป็นสองสิ่งที่มาคู่กัน แต่ละวันร่างกายของคนเรามี การเปลี่ยนแปลงทุกช่วงเวลาขึ้นอยู่กับอาหารและกิจกรรมตลอดทั้งวัน ผู้ป่วยเบาหวานจำเป็นต้องรู้ระดับน้ำตาลที่มีการขึ้นลงเปลี่ยนแปลงเพื่อติดตามอาการว่าควบคุมระดับน้ำตาลได้ดีมากน้อยแค่ไหน เพื่อให้แพทย์ปรับการรักษาและจ่ายยาได้อย่างเหมาะสม ด้วยเหตุนี้ เครื่องตรวจน้ำตาลในเลือด จึงเป็นอุปกรณ์ดี ๆ ที่สำคัญอย่างมาก ซึ่งจะช่วยให้ผู้ป่วยตรวจสอบวัดค่าได้ง่าย ๆ ด้วยตนเองหลายช่วงเวลาในรอบวัน โดยไม่จำเป็นต้องไปพบแพทย์ หากผู้เป็นโรคเ..
9
ก.ย.
  2016-09-09 17:02:54   
  viewed 1709
10 ข้อควรระวัง เมื่อต้องใช้เครื่องตรวจน้ำตาลในเลือด
10 ข้อควรระวัง เมื่อต้องใช้เครื่องตรวจน้ำตาลในเลือด หากใครมีอาการอ่อนเพลีย, ไม่มีแรง, ปัสสาวะบ่อย ปริมาณมาก, คอแห้ง หิวน้ำบ่อย ๆ และดื่มน้ำ มาก ๆ , ผิวหนังแห้งและคันหรือมีการติดเชื้อง่าย ตลอดจนมีอาการตามัว มองภาพไม่ชัดหรือหิวบ่อย กินเก่งขึ้นแต่น้ำหนักลด คุณอาจมีความเสี่ยงของโรคเบาหวาน โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากครอบครัวของคุณมีประวัติผู้ป่วยเบาหวานร่วมด้วย จากการรวบรวมและวิเคราะห์ของสมาพันธ์เบาหวานโลกพบว่ากว่าครึ่งหนึ่งของผู้ป่วยโรคเบาหวานในประเทศไทยยังไม่รู้ตัวว่าเป็นโรคเบาหวาน สอดคล้องกับข้อมูลจา..
9
ก.ย.
  2016-09-09 16:53:42   
  viewed 2110
คุณสมบัติที่จำเป็นสำหรับเครื่องวัดความดัน
ปัจจุบันเครื่องวัดความดันโลหิตนับเป็นอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่จำเป็นต่อทุกครัวเรือน เนื่องจากสามารถอำนวย ความสะดวกให้กับผู้สูงวัยหรือผู้ที่มีแนวโน้มเสี่ยงจะป่วยเป็นโรคความดันโลหิตสูงอีกด้วย คุณประโยชน์อีกด้านหนึ่ง ของเครื่องวัดความดันโลหิตแบบดิจิตอล คือ ใช้ง่าย สะดวก เห็นตัวเลขชัดเจน แต่นอกจากเครื่องวัดความดันโลหิตจำเป็นจะต้องสามารถบอกค่าความดันได้แล้ว สิ่งที่ควรมีหรือที่เรียกว่าฟีเจอร์ที่จำเป็นและสร้างความสะดวกให้กับผู้ใช้นั้นมีดังต่อไปนี้ แบตเตอรี่มีความทนทาน มีอายุการใช้งานที่ยืนยาว การมีอายุกา..
9
ก.ย.
  2016-09-09 16:50:41   
  viewed 1274
รู้ก่อนซื้อ เครื่องวัดความดันโลหิต
ในสังคมปัจจุบัน เทคโนโลยีค่อนข้างเข้าถึงได้ง่ายกว่าแต่ก่อนมาก โดยเฉพาะเทคโนโลยีทางการแพทย์ สมัยก่อน เดิมทีใครจะเจ็บจะป่วยอะไรก็หนีไม่พ้นกินยาหม้อ ยาผีบอก หาพระ หาหมอแผนปัจจุบัน แต่ไม่มีการตรวจเพื่อป้องกันก่อน การเกิดโรค อาจมีหลายคนแย้งว่า การใช้ชีวิตของคนในสมัยก่อนมีความเสี่ยงน้อยกว่า ซึ่งก็เป็นไปได้เพียงแต่ไม่มีใครศึกษาและทำเป็นตัวเลขยืนยัน เพราะไม่สามารถย้อนอดีตไปทำวิจัยเก็บตัวอย่างข้อมูลได้ จึงได้แต่อนุมานจากสิ่งรอบตัวที่เปลี่ยนไป ซึ่งเป็นเหตุผลให้ร่างกายของมนุษย์จำเป็นต้องเปลี่ยนสภาพการใช้ชี..
9
ก.ย.
  2016-09-09 16:41:34   
  viewed 536
แนะวิธีใช้เครื่องวัดความดันโลหิตด้วยตนเอง
การมีทรัพย์สินเงินทองมากมายพร้อมสุขภาพที่แข็งแรงเป็นสิ่งที่ผู้คนทุกคนล้วนใฝ่ฝันอยากได้มาครอบครอง เพราะหากขาดสิ่งใดไปก็คงสร้างความลำบากไม่น้อย อย่างไรก็ดีหากให้เลือกเพียงอย่างเดียวก็คงเป็นคำถามที่ยาก สำหรับใครบางคนแต่หากลองคิดพิจารณาอย่างรอบคอบแล้ว คำตอบที่ได้ของทุกคนคงคล้ายกันนั่นคือ สุขภาพที่แข็งแรง เพราะแม้จะมีเงินทองมากมายเพียงใดแต่หากมีร่างกายที่เจ็บป่วยหรือมีอาการบ่งชี้ถึงโรคภัยไข้เจ็บ อันเป็นสัญญาณเตือนว่าสุขภาพร่างกายที่ไม่สมบูรณ์แข็งแรงเหมือนเดิมและเงินทองที่หามาได้ก็ไม่ได้ถูกใช้เพื่อการ..
26
มี.ค.
  2016-03-26 18:21:37   
  viewed 8227
เครื่องตรวจน้ำตาลในเลือด ยี่ห้อไหนดี
ที่มาของรูป: http://asweetlife.org/wp-content/uploads/2015/05/Meter-Collage-3.jpg การไม่มีโรคเป็นลาภอันประเสริฐ เราควรรักษาสุขภาพร่างกายของเราให้แข็งแรงอยู่เสมอ แต่ถ้าชีวิต มีโรคประจําตัวคอยเบียดเบียน อย่างโรคเบาหวานเป็นโรคที่คนไทยป่วยกันมากและเป็นโรคเรื้อรังที่รักษา ไม่หายขาด สิ่งที่ควรทำความเข้าใจตั้งแต่เริ่มแรก คือ หลักการดูแลร่างกายสู้โรค ตั้งแต่การควบคุมอาหาร ออกกำลังกาย การใช้ยาและฉีดอินซูลินเพื่อควบคุมปริมาณน้ำตาลในเลือด การตรวจวัดค่าน้ำตาลในเลือด เป็นเรื่องสำคัญ ควรตรวจสอบด้วยตนเองอ..
26
มี.ค.
  2016-03-26 18:19:59   
  viewed 1161
ประโยชน์ของการตรวจน้ำตาลในเลือด
ที่มาของรูป pixabay.com การทำงานในแต่ละวันของผู้คนยุคใหม่ล้วนแต่เร่งเครียดเพราะต้องแข่งขันกับเวลาและแข่งกับผู้อื่นไปพร้อม ๆ กันและที่สำคัญยังต้องแข่งกับตนเองเพื่อให้เกิดผลงานที่สำเร็จสมบูรณ์ตามเวลาที่กำหนดพร้อมต้องมีประสิทธิภาพและประสิทธิผลเกิดขึ้นในเวลาเดียวกัน ซึ่งนั่นทำให้ผู้คนส่วนใหญ่ต่างทุ่มเทใส่ใจในการทำงานอย่างจริงจังจนบางครั้งละเลยกิจกรรมอื่นที่สำคัญในการดำเนินชีวิต เช่น การออกกำลังกาย การเลือกบริโภคอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกายอย่างอาหารคลีนที่ไร้สารพิษ วัตถุกันเสีย ไร้สายปรุงแต่งรส..
26
มี.ค.
  2016-03-26 18:17:51   
  viewed 10788
การใช้เครื่องตรวจน้ำตาลในเลือดด้วยตนเอง
  ที่มาของรูป http://hdimagelib.com/type+1+diabetes+insulin ในปัจจุบัน เครื่องตรวจน้ำตาลในเลือด ด้วยตนเองชนิดพกพา (Self-Monitoring Blood Glucose Meter) เป็นอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่ใช้งานกันอย่างแพร่หลาย มีขายในเมืองไทยหลายยี่ห้อมานานหลายปีแล้ว เนื่องจากใช้งานง่าย สะดวก ให้ผลตรวจรวดเร็วและไม่ได้อาศัยความเชี่ยวชาญมากนัก ทำให้ผู้ป่วยสามารถตรวจระดับน้ำตาลในเลือดได้ด้วยตนเอง ในแต่ละช่วงเวลาของแต่ละวันได้ว่าต่ำหรือสูงเกินไปหรือไม่ ซึ่งมีประโยชน์มากโดยเฉพาะในผู้ที่ฉีดอินซูลิน ทำให้ติดตามการรักษาโ..
26
มี.ค.
  2016-03-26 18:12:13   
  viewed 6867
หลักการทำงานของ เครื่องตรวจน้ำตาลในเลือด
ที่มาของรูป pixabay.com ปัจจุบันมีผู้ที่ไม่รู้ว่าตนเองนั้นเสี่ยงต่อการเป็นโรคเบาหวานมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม ทำให้เกิดเป็นภาวะของผู้ที่เป็นโรคเบาหวานมากยิ่งขึ้น โดยมีการสำรวจจากประชากรไทยอายุตั้งแต่ 15 ปีขึ้นไป พบว่าผู้ป่วยเบาหวานหนึ่งในสามนั้น ไม่รู้ว่าตนเองเป็นเบาหวาน และนับวันผู้ป่วยโรคเบาหวานก็จะมีมากขึ้นทุกวัน ซึ่งก็มาจากปัจจัยเสี่ยงนานาประการ ที่เพิ่มมากขึ้น จึงได้มีการพัฒนาเทคโนโลยีที่ทำให้เกิดเป็นเครื่องตรวจน้ำตาลในเลือดด้วยตนเองในชนิดพกพา และมีการนำเอาออกมาใช้กันอย่างแพร่หลาย เนื่องจากการ..
25
มี.ค.
  2016-03-25 10:17:35   
  viewed 8817
เครื่องวัดความดันทำงานอย่างไร ?
เครื่องวัดความดันทำงานอย่างไร ?   ที่มาของรูป pixabay.com                 ปัจจุบันมีการใช้งานเครื่องมือทางการแพทย์ ที่จะสามารถสร้างความสะดวกสบายให้กับผู้ป่วยได้ถึงที่บ้าน ด้วยเครื่องที่ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อใช้งานง่ายและค่าวัดต่าง ๆ ที่พร้อมเตือนให้ผู้ใช้งานได้รู้ถึงความอันตรายภายในร่างกายที่กำลังเผชิญอยู่ ซึ่งเครื่องวัดความดันโลหิตแบบพกพานี้ ถือว่าเป็นเครื่องที่มีความสำคัญต่อผู้ที่เป็นโรคที่เกี่ยวข้องกับความดันในเ..
25
มี.ค.
  2016-03-25 10:15:52   
  viewed 9683
เลือกเครื่องวัดความดันโลหิตยี่ห้อไหนดี
  ที่มาของรูป pixabay.com                   ปัจจุบันวิวัฒนาการทางการแพทย์ ได้พัฒนามาถึงเครื่องมือและอุปกรณ์ทางการแพทย์ ที่สามารถนำมาใช้ที่บ้านได้ทุกเวลา เพื่อเพิ่มความสะดวกและความปลอดภัยแก่ผู้ป่วย และเมื่อตรวจพบว่ามีความปกติก็จะสามารถรักษาได้ทันท่วงที ซึ่งเครื่องวัดความดันโลหิต ก็ถือว่าเป็นอีกเครื่องหนึ่งที่มีความสำคัญกับผู้สูงอายุหรือผู้ป่วยที่มีปัญหาเรื่องเกี่ยวกับความดันโลหิตสูง ให้สามารถตรวจความดันได้เอ..
25
มี.ค.
  2016-03-25 10:14:39   
  viewed 1054
ควรมีเครื่องวัดความดัน ติดไว้ประจำบ้านมั๊ย
ควรมีเครื่องวัดความดัน ติดไว้ประจำบ้านมั๊ย ที่มาของรูป http://pixabay.com   เมื่อทุกสิ่งล้วนมิได้เกิดขึ้นเองอย่างไร้เหตุผลทำให้การกระทำใด ๆ อันเป็นเหตุก็มักจะตามมาด้วยผลจาก การกระทำนั้น ๆ เสมอซึ่งเป็นกฎตายตัวตามธรรมชาติที่กำหนดขึ้น โดยมิมีผู้ใดสามารถหลีกเลี่ยงหรือบังคับกฎเกณฑ์กำหนดได้ หมายรวมถึง สุขภาพร่างกายที่เมื่อใดหากขาดการใส่ใจดูแลเอาใจใส่อย่างขาดการออกกำลังกาย ทานอาหาร ที่มีไขมันสูง ที่เต็มไปด้วยสารปรุงแต่งวัตถุกันเสียหรือทานอาหารไม่ครบทั้ง 5 หมู่ การเติมสารพิษเข้าสู่ร่างกายด้ว..
25
มี.ค.
  2016-03-25 10:05:38   
  viewed 2819
ความแตกต่างเครื่องวัดความดัน แบบปรอทกับแบบดิจิตอล
ความแตกต่าง เครื่องวัดความดันโลหิตแบบปรอทกับแบบดิจิตอล ในแต่ละการเคลื่อนไหวอิริยาบทและการเปลี่ยนกิจกรรมที่ทำระหว่างวันของคนเรา ไม่ว่าจะนั่ง, นอน, เดิน, วิ่ง, อ่านหนังสือหรือความเครียดที่ต้องแก้ปัญหาการงานตลอดจนฝ่าการจราจรที่ติดขัด ล้วนทำให้ระดับความดันโลหิตของเราต่างกันตลอดเวลา ซึ่งตามปกติแล้วระดับความดันโลหิตจะเพิ่มขึ้นขณะที่หัวใจบีบตัว และลดลงขณะที่หัวใจคลายตัว โดยมีค่าของความดันปกติอยู่ที่ 120 / 80 มิลลิเมตรปรอท และไม่ควรสูงกว่า 140 / 90 เพราะจะมีความเสี่ยงต่อการเป็นโรคหัวใจ, โรคหลอดเลือดห..